0
Email: vietitcgroup@gmail.com
Hotline: 0988 802 432

Tin tức

Công nghệ AHD là gì?

25/04/2019

Công nghệ camera AHD có thể nói là công nghệ nâng cấp của 2 dòng camera HD-SDI và camera HDCVI. Bởi trong công nghệ camera AHD đã có những cải tiến khắc phục những vấn đề mà HD-SDI và HDCVI không làm được

 

Camera AHD có đặc điểm gì Nổi Trội?

-AHD là gì?

AHD là tên viết tắt của tiếng anh Analog High Definition, là công nghệ analog  cho chất lượng hình ảnh ở độ phân giải HD. 

Camera AHD cho hình ảnh mượt mà và có độ Từ các so sánh trên ta dễ dàng nhận thấy điểm nổi bật công nghệ camera AHD:

- Có thể kết hợp cùng lúc 3 dòng camera Analog, camera AnaIog HD và camera IP.

- Tín hiệu truyền dẫn lên đến 500m

- Khả năng chống ngược sáng tốt.

- Chất lượng hình ảnh tương đương camera HDCVI.

- Tùy chỉnh độ phân giải mong muốn.

- Tín hiệu hình ảnh truyền đi ko bị nén.

AHD được chia làm 3 mức khung hình chuẩn như sau:

– AHD-L : cho hình ảnh có độ phân ở khoảng giữa 960H (960×480) và 720P (1280×720) -Vào khoảng 800TVL

– AHD-M : cho chất lượng hình ảnh có độ phân giải lên đến 720P (tương đương  với dòng camera IP có độ phân giải 1.3MP)

– AHD-H : Chất lượng khung hình ảnh độ phân giải tối đa lên đến 1080P (tương đương  với camera IP có độ phân giải lên đến 2.0MP)

Camera AHD có đặc điểm gì Nổi Trội?

 – Công nghệ AHD sử dụng chip set CMOS nên điểm ảnh của Camera AHD được thể hiện khá chính xác so với dòng camera sử dụng công nghệ HD trước đây và nó còn có khả năng chống nhiễu tốt hơn mà không hao tốn quá nhiều điện năng.

– Một số loại Camera AHD được tích hợp thêm nút tùy chỉnh độ tương phản của hình ảnh, làm cho việc lắp đặt camera dễ dàng hơn, có thể lắp ở từng vị trí khác nhau như văn phòng, trong nhà, ngoài trời những nơi không đủ ánh sáng, ánh đèn điện  (như shop thời trang, siêu thị….) đây là 1 điểm nổi bật tạo thuận lợi cho ta có thể sử dụng và tùy chỉnh để cho ra những hình ảnh chất lượng tuyệt vời nhất.

– Tích hợp tính năng chống ngược sáng,nhờ đó mà ta có thể lắp camera ngược hướng với  ánh sáng mà ko cần cân chỉnh quá nhiều như những dòng camera ra đời trước đây.

– Camera AHD sử dụng đèn Led lazer (đèn Led thế hệ thứ 4) cho hình ảnh đẹp, rõ nét khi quan sát ban đêm, ánh sáng được phân bố đồng đều hơn.

Ngoài ra đầu ghi hình công nghệ  AHD còn có tính năng ưu việt như sau:

– Đầu ghi hình camera AHD có thể tùy chọn kết nối, tích hợp được cả với 3 dòng camera khác nhau:

+Camera Analog

+ Camera AHD

+ Camera IP

 Nhờ đó ta có thể dễ dàng kết hợp với camera analog thông thường  và 1 số loại camera IP có tiêu chuẩn ONVIF  vào hệ thống mới để có thể quản lý tập trung và mang tính chuyên nghiệp hơn.

– Chi phí cho 1 hệ thống camera AHD không quá cao so với những lợi ích và khả năng camera mang lại cho người dùng. Chắc chắn rằng bạn sẽ chọn lắp đặt camera quan sát AHD thay vì lắp đặt camera analog nếu như bạn đã đọc qua bài viết so sánh giữa camera AHD và camera Analog

Tin tức liên quan

longbech
bidv
vinpaerl
Vinfast
cotecon
tinhky
hoabinh
kohnan
bsmart
ministop
ACB
Vingroup